Kool Care

Job Care

 • งานทุกงานได้รับการคัดเลือกอย่างละเอียด ก่อนถึงมือน้อง
 • ทีมงานได้มีการศึกษาในเรื่อง location , การเดินทาง , Second Job
 • สร้างความมั่นใจให้น้องๆ โดยการรับผิดชอบด้วยการคืนเงิน ถ้าไม่มีงานทำ

** เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

Travel Care

 • จัด route ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับน้องๆ
 • Oreintation ก่อนการเดินทาง
 • Standby ณ สนามบิน และบริการทุกขั้นตอนก่อนขึ้นเครื่อง
 • ทีมงานรอรับน้องๆ อยู่ที่ Port ใหญ่ ณ สนามบินอเมริกา (LAX,SFO,SEA)

Travel Tips

 • การเตรียมตัวก่อนและขณะอยู่บนเครื่อง
  1. ควรไปก่อนเวลาเครื่องออก อย่างนัอย สัก 2- 3 ชั่วโมง เพี่อเช็คอินที่สนามบิน จนกระทั่งถึงเวลาบอร์ดขึ้นเครื่อง (ซึ่งจะอยู่ราวๆ 30-40 นาที ก่อนเวลาเครี่องออก) เผื่อมีปัญหาอะไรเราจะได้ช่วยกันแก้ได้ทันท่วงที
  2. ควรสวมใส่เสี้อผ้า เครี่องแต่งกาย ที่สวมใส่สบาย ไม่คับ และ ทำให้เราอึดอัด
  3. รับประทาน อาหารเบาๆ ระหว่างบิน ถ้าอยากหลับง่าย รับประทานอาหารจำพวก ข้าว ขนมปัง และ พาสต้า ส่วนอาหารประเภท ผัก ผลไม้ จะทำให้คนเราสดชื่น ตื่นตัว อยู่เสมอ
  4. หลีกเลี่ยง การดี่มของมึนเมา ทุกชนิด และเครื่องดื่ม ที่มีคาเฟอีนด้วย เพราะการดี่มบนเครื่องจะทำให้ คนเราปกติเมาง่าย มากกว่าเดิม 2-3 เท่าตัว
  5. ดื่มน้ำเปล่า หรือ น้ำผลไม้เยอะๆ (แต่ควรระวังเรื่องน้ำตาล) เพราะบนเครื่องอากาศแห้งมาก บางทีถ้าเราไม่เห็นพนักงาน บนเครื่อง ก็สามารถเดินไปหา ได้ที่ห้องเซ็ทอาหาร ของพนักงาน ขอเค้าได้เลยไม่ต้องกลัว
  6. ร่างกายคนเราถูกสร้างมาขึ้นเพื่อการเคลื่อนไหวลุกขึ้นเดินทุกๆชั่วโมง หรือ ขยับร่างกายอยู่กับที่ก็ได้ เพื่อให้ เลือดลมหมุนเวียน และเป็นการคลายเครียดระหว่างอยุ่บนเครื่องด้วย
  7. ควรปิดแล็ปท็อป โทรศัพท์มือถือ ขณะที่เครื่องกำลัง เทคออฟ และ ขณะที่เครื่อง แลนดิ้ง เพราะสัญญาณ อาจจะรบกวนการทำงานของเครื่องบินได้ ถึงแม้ว่าจะมีผลน้อยมากก็ตาม
  8. ควรเช็คสภาพภูมิอากาศก่อนการเดินทางจะได้จัดเตรียมเสื้อผ้าที่เหมาะสมสำหรับสถานที่นั้นๆ
  9. ในกรณีที่เดินทางไปในโซนที่มีอากาศหนาว หรือในช่วงทีมีอากาศหนาวพอดี ควรจะ นำเสื้อหนาวติดไว้ใ carry on bag ด้วย เมื่อลงจากเครื่องแล้วสามารถหยิบใส่ได้ในทันที
  10. น้องๆควรที่จะติดป้ายที่กระเป๋าเดินทางซึ่งบอกถึงรายละเอียด ชื่อ นามสกุล สถานที่ๆ ออกเดินทาง และ จุดหมายปลายทาง อีเมล์แอดเดรส ถ้าเกิดมีปัญหากระเป๋า สูญหาย หรือมีการ หยิบผิดไป จะได้ติดตามหา
  11. ทุกๆครั้งที่ลงเครื่อง เช็คเวลาและปรับให้ตรงกับเวลาท้องถิ่นทุกๆครั้ง เพื่อป้องกันการ ตกเครื่อง
  12. ในกรณีตกเครื่อง ให้น้องมีสติและอย่าเพิ่งตกใจ โดยที่น้องๆสามารถไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของสายการบินที่น้องออกตั๋วได้
 • การแพ็คกระเป๋า
  1. เสี้อผ้า ควรเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสม กับสภาพอากาศในเมืองที่น้องๆจะไป ถ้าไปในโซนที่หนาวมาก
  2. ในกรณีที่ไปในรัฐที่ทีอากาศหนาว ควรเอาชุดลองจอนไปด้วย ซักสองชุด (ช่วยได้เยอะมาก) เสื้อแจ็กเก็ต ให้เตรียมตัวหนาที่สุดที่คิดว่าใส่แล้วอุ่นมากๆ ไปตัวเดียวพอ เพราะยิ่งเอาไปเยอะก้อจะยิ่งเปลืองเนื้อที่กระเป๋า แต่ให้เตรียมเป็นเสื้อยืดแขนยาวไปให้เพียงพอ ที่จำเป็นเท่านั้นเพราะว่า เผื่อน้องๆเพราะเวลาน้องๆอยากซื้อเสื้อผ้าใหม่จาได้ มีพื้นที่ และน้องๆจะได้ไม่ต้องทิ้งเสื้อผ้าเก่าด้วย ในเมืองไทยหาซื้อได้ ที่ ร้าน export shop ราคาถูกมากมียี่ห้อด้วย หรือจะเป็นแพลทตินั่มก็ได้
  3. ชุดที่เป็นทางการ หนึ่งชุด เสื้อเชิ้ต เตรียมไปซักหนึ่งตัวเผื่อว่าเราต้องไปปฐมนิเทศที่โน่นหรือมีงานปาร์ตี้ อย่างน้อยพี่น้องชาวไทยเราควรจะดูดีไว้ก่อนนะ
  4. ยาสีฟัน สบู่ ยาสระผม ควรจะเตรียมไปให้พร้อม ไม่ต้องเตรียมไปเยอะ ที่นั่นมีขายก็จริง แต่ เราควรจะมีไว้ สำหรับช่วงแรกๆที่น้องๆยังไม่มีเวลาไปซื้อ
  5. ถุงมือ ผ้าพันคอ และ หมวกไหมพรม จำเป็นมากๆ ยิ่งหมวกสามารถปิดใบหูได้ยิ่งดี ไม่งั้นหูน้องอาจจะขาดได้ (พูดจริงๆนะ ทรมานสุดๆ) ของพวกนี้ นอกจากจะ มีประโยชน์แล้ว ยังเอาไว้ใส่เอา Look ได้อีกด้วย ถ่ายรูปออกมาแล้ว ประชาชีเค้าจะได้รู้ว่า เราไปอเมริกา
  6. ของจุกจิกต่างๆ เช่น นาฬิกาปลุก talkingdict ,เครื่องเล่น mp3 ,ที่โกนหนวด ,กรรไกรตัดเล็บ สามารถนำไปด้วยได้
  7. มาม่า พกไปด้วย โดยเฉพาะเวลาอากาศหนาวๆ เนี่ย มันอร่อยจริงๆ แต่แนะนำ ว่ามาม่าเกาหลีอร่อยมากนะ หาซื้อได้ตามวอร์ลมาร์ท และร้านขายของเอเชีย ทั่วไป คอนเฟิร์ม!
  8. รองเท้า ควรจะเตรียมคู่ ที่ใส่สบายที่สุด และ แตะไปอย่างละคู่ เหมาะกับการสมบุกสมบัน เอาชนิดที่ว่า เน่าแล้วทิ้งได้ เพราะรองเท้าที่นั่น สวยๆมีแยะ อยู่ที่จังหวะบางช่วงถูกมั่กๆ โอนิซึกะ ซื้อมาแล้วแค่ 12 ดอล!! ส่วนถุงเท้าให้ม้วนๆ แล้วยัดใส่เข้ารองเท้าไป ใส่ได้หลายคู่อยู่
  9. กระเป๋าใบละไม่เกิน 23 kg. และไม่ควรเกิน 1 ใบ (น้องควรชั่งกระเป๋ามาจากที่บ้าน)
  10. สายการบินไม่อนุญาตให้นำของเหลวเกินกว่า 100 มิลลิลิตรและของมีคมขึ้นเครื่อง
 • เอกสารสำคัญ
  1. เก็บรักษา Tag กระเป๋าเมื่อได้รับตอน เช็ค อิน ให้ดี หากเกิดกรณีกระเป๋าหายให้นำ Tag ยื่น ที่ เคาเตอร์ Lost and Found ที่สนามบิน
  2. เอกสารสำคัญต่างๆ ก็อปปี้ ไว้ ทั้ง passport, DS -2019 ,I20 ถ้าจะให้ดี สแกนไว้ ในแฮนดี้ไดร์ฟ หรือ อีเมล์ด้วย และระหว่างทางเดินทาง ควรที่จะเก็บติดตัวไว้เสมอ มีกระเป๋าใบเล็กๆห้อยติดตัวไว้ หยิบใช้ง่าย ไม่ต้องรื้อค้น

Living Care

 1. ทีมงานมีการยืนยันกำหนดการเดินทางถึงจุดหมายปลายทางกับนายจ้างเป็นที่เรียบร้อยก่อนการเดินทาง
 2. ทีมงานมีการติดตามผลจนน้องๆถึงที่พักโดยปลอดภัย

Living Tips

 1. ในการเดินทางไปต่างประเทศ น้องๆ ควรที่จะพกบัตร ATM จากเมืองไทยไปด้วย ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน ทางเมืองไทยอาจสามารถ ส่งเงินช่วยเหลือให้น้องๆได้
 2. เมื่อน้องๆเข้าห้องพัก ทุกครั้ง ควรจะตรวจเช็ค สิ่งของในห้องพักว่า ใช้งานได้ดีรึเปล่า ทั้งก๊อกน้ำ ครัว ตู้ หรือทุกอย่างนั่นแหละ ถ้าพบว่ามีอะไรเสียหาย ให้รีบ แจ้งเจ้าของบ้านทันที เพื่อในกรณีที่เวลาเราจะออกจากบ้าน สิ่งไหนที่เราไม่ได้ทำเสีย เค้าจะได้เก็บเงินกับเราไม่ได้ แต่ถ้าเกิดอันไหน น้องทำเสีย ก็ต้องรับผิดชอบนะ แต่เราก็ควรที่จะ พูดกับเค้าดีๆ ใช้สายตาอ้อนวอน และบอกกับเค้าว่าของทุกอย่างมันก็ สึกหรอได้ไปตามกาลเวลา เหอะๆๆ
 3. ภาษาอังกฤษพกติดตัวไปด้วย ภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาบรรพบุรุษเรา ทุกคำของเราไม่จำเป็นต้องถูกเป๊ะ สำเนียงเปรี๊ยะ ขอให้เรากล้าพูด พูดไปเถอะ ถ้าเรามั่นใจว่าถูก จำไว้ ‘ด้านได้ อายอด’ แต่ก่อนหน้านั้น น้องๆควรจะฝึกฝนตัวเองมาก่อนด้วย อาจจะเริ่มด้วยการ ดูหนังซาวด์แทรค เยอะๆ ซีรี่ย์ อเมริกันดังๆ Prison break, Heroes, Lost, Friends, etc. โดยที่ไม่มองซับเลย หรือเปิดซับไตเติ้ล เป็นภาษาอังกฤษ ฟังเพลงเยอะๆ ช่วยได้จริงๆ
 4. ในกรณีที่น้องๆไปทำงานใน location ที่มีการคมนาคมไม่ค่อยสะดวกหรือรถประจำทางมีไม่มาก แนะนำให้ ซื้อจักรยาน หรือในกรณีที่น้องๆคนใด มี international license น้องสามารถเช่ารถขับเพื่อความสะดวกได้
 5. ในกรณีที่น้องๆอายุไม่เกิน 21 ปี น้องไม่สามารถดื่มแอลกอฮอล์หรือเข้าสถานบันเทิงได้
 6. เมื่อไปอาศัยอยู่ที่ต่างประเทศ ขอให้น้องๆมีความสามัคคี ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน
 7. นิสัยการทำงานของคนอเมริกัน ตรงต่อเวลาเป็นสิ่งสำคัญที่สุด จริงจังกับงาน ตรงไปตรงมา หากทำดีก็จะได้รับการชมเชยอย่างจริงใจ แต่หากคุณทำผิดพลาด ก็อาจจะถูกต่อว่าอย่างไม่เกรงใจ ขอให้น้อง ๆ ไม่ต้องเครียด ผิดแล้วผิดไป แค่ระวังไม่ให้ผิดพลาดซ้ำอีก ที่สำคัญขอให้มีความรับผิดชอบในการทำงาน และหากมีข้อสงสัยให้รีบถาม แค่นี้ก็สบายหายห่วง

Healthy Care

 1. ทางทีมงานมีการแนะนำวิธีการ Claim ประกันเพื่อดูแลน้องๆ ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุในระหว่างการปฏิบัติงาน
 2. ทางทีมงานมีการเตรียมยาสามัญประจำบ้านขนาดพกพาให้กับน้องๆทุกกลุ่มการเดินทาง

Healthy Tips

 1. รักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงก่อนออกเดินทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสุขภาพฟัน ถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับฟัน ควรที่จะรักษาให้เรียบร้อยก่อน ออกเดินทาง เพราะค่ารักษาพยาบาลเรื่องฟันจะสูงมาก
 2. หากน้องมีโรคประจำตัว ให้น้องนำยาพร้อมทั้งจดชื่อยาเป็นภาษาอังกฤษติดตัวไปด้วย เพื่อง่ายต่อการซื้อยาที่นั่นในกรณียาหมด
 3. น้องๆควรเตรียมเสื้อผ้าที่เหมาะสมในแต่ละสภาพอากาศในแต่ละโซน โดยขอยกตัวอย่างรัฐที่มีอากาศค่อนข้างหนาวถึงหนาวมาก อาทิเช่น อลาสก้า ,ไวโอมิ่ง , โคโรราโด , มอนทานา ,มิชิแกน เป็นต้น
 4. เมื่อเดินทางมาถึง ประเทศ อเมริกา น้องๆอาจจะพบกับ อาการ Jet lag ได้ ควรจะพยายามอดทนฝืน ร่างกายเพื่อปรับตัวให้เข้ากับเวลาของท้องถิ่นนั้น ซึ่งอาการนี้ จะเป็นอยู่ประมาณ 2-3 วัน

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart